9 Tháng Năm 2022
Chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC là gì? Đăng ký I-REC tại Việt Nam
Chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC là gì? Đăng ký I-REC tại Việt Nam

Trên khắp thế giới , chứng chỉ năng lượng tái tạo REC và I-REC đã tạo cơ hội cho rất nhiều cá nhân và tổ chức chứng minh nguồn điện họ sử dụng là điện tái tạo.

Chứng chỉ năng lượng tái tạo REC và I-REC là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty đang mong muốn hướng đến hình ảnh của một “green retailer” hoặc “green supplier”, tức là nhà cung cấp xanh, vì thế nên các doanh nghiệp đang rất chú trọng đến việc nguồn năng lượng họ tiêu thụ là gì, và muốn chứng minh nguồn gốc nguồn năng lượng họ đang sử dụng đến từ đâu. Cũng vì lí do đó mà chứng chỉ Năng lượng tái tạo REC (Renewable Energy Certificate) ra đời như một công cụ để chứng minh rằng năng lượng hoặc điện năng sản xuất đến từ ​​nguồn năng lượng tái tạo.

Một khi có chứng chỉ REC doanh nghiệp có thể mạnh dạn tuyên bố mình đang sử dụng năng lượng đến từ các nguồn tái tạo và do đó đây là năng lượng “sạch”.

Một đơn vị REC được tạo ra khi một nguồn năng lượng tái tạo tạo ra một megawatt giờ (MWh) điện.

So sánh giữa RECs (Renewable Energy Certificate) và I-RECs (International Renewable Energy Certificate)

Chứng chỉ RECs được áp dụng cho nguồn năng lượng tái tạo được tiêu thụ tại châu Âu và Bắc Mỹ.

Chứng chỉ I-RECs được áp dụng cho nguồn năng lượng tái tạo được tiêu thụ tại châu Á, châu Phi, Trung Đông và các nước Mỹ Latin.

Do RECs ra đời và được phổ biến trước nên thông thường chúng ta sẽ nghe tới khái niệm RECs nhiều hơn là I-RECs. Như tôi đã trình bày, cơ bản RECs và I-RECs có ý nghĩa tương đương nhau và khác nhau ở mặt địa lý. Như vậy ở Việt Nam các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc đạt được I-RECs (với tên tiếng Việt là Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo Quốc tế).

Chứng chỉ I-RECs áp dụng cho loại năng lượng nào?

Nếu doanh nghiệp của có nguồn điện được sản xuất từ các nguồn dưới đây thì đều có thể đạt được chứng chỉ REC và I-REC

 • Năng lượng mặt trời
 • Năng lượng gió
 • Năng lượng nước
 • Năng lượng sinh khối
 • Năng lượng khí sinh học
 • Năng lượng hạt nhân

Vì sao nên sở hữu tín chỉ năng lượng tái tạo I-RECs?

Chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC là gì? Đăng ký I-REC tại Việt Nam Chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC là gì? Đăng ký I-REC tại Việt Nam

Nếu như bạn quan tâm về các chứng chỉ môi trường thì có thể bạn cũng đã từng nghe qua về tín chỉ RECs hoặc I-RECs, vì đây là tín chỉ vô cùng phổ biến khi được công nhận tại hơn 50 quốc gia và có tốc độ phủ rộng rất nhanh (tăng trưởng gần như là gấp đôi mỗi năm) và quy trình chứng nhận tín chỉ I-RECs cũng vô cùng đơn giản.

Ngoài ra khi sở hữu tín chỉ RECs, bạn và doanh nghiệp không những chứng minh nguồn gốc của điện năng tiêu thụ, mà còn chứng minh sự giảm phát thải khí nhà kính, qua đó cho phép doanh nghiệp đạt được các mục tiêu bền vững và cải thiện các chỉ số của doanh nghiệp cho các chương trình báo cáo.

Những doanh nghiệp nào nên có chứng chỉ I-REC?

Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc nhóm doanh nghiệp quan tâm đến chỉ số ESG (môi trường – xã hội – quản trị) thì việc sở hữu tín chỉ I-RECs là một phần vô cùng quan trọng để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.

Tại GreenYellow, chúng tôi chính là đơn vị cung cấp tín chỉ I-RECs cho doanh nghiệp. Với nền tảng là một công ty toàn cầu cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu, GreenYellow đã phát triển một gói dịch vụ toàn diện để khách hàng có thể tiết kiệm điện và đạt chứng chỉ I-RECs một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Based on your interest, you might want to read these articles

Free consultation

  * yêu cầu

  Thank you for your message!

  We will get back to you shortly