2 Tháng Năm 2024
Có Nên Đầu Tư Điện Mặt Trời Áp Mái?
Có nên đầu tư điện mặt trời áp mái - dự án dmt tại việt nam

Có nên đầu tư điện mặt trời đang là mối quan tâm của doanh nghiệp hiện nay trước xu hướng đáng chú ý về mô hình điện mặt trời áp mái được định hướng trong Quy hoạch điện VIII. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi này, doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn cần vượt qua, đặc biệt về các khoản chi phí đầu tư cũng như chi phí vận hành, bảo trì hệ thống. Trong bài viết sau đây, hãy cùng GreenYellow đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư điện mặt trời?”

Có nên đầu tư điện mặt trời?

Ngoài những lợi ích quen thuộc như tiết kiệm chi phí năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường, đầu tư vào hệ thống điện mặt trời áp mái còn mang đến nhiều ưu điểm khác.

Những năm gần đây, sự quan tâm của Nhà nước đối với việc chuyển đổi năng lượng sạch của doanh nghiệp đã thể hiện qua các chính sách hỗ trợ và cam kết về an ninh năng lượng và phát triển bền vững. Cụ thể, chính sách giá điện hỗ trợ (FIT) cùng với các biện pháp giảm thuế doanh nghiệp và thuế nhập khẩu đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư hệ thống điện mặt trời.

Thêm vào đó, Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố tại Hội nghị Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26) về việc giảm phát thải khí nhà kính, khẳng định cam kết của Việt Nam đối với môi trường và phát triển bền vững. Cam kết về mục tiêu Net Zero này đang thúc đẩy ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng chuyển sang sử dụng năng lượng sạch.

Hơn nữa, cơ chế Điều chỉnh biên giới Carbon (CBAM) do EU ban hành đã thêm một yếu tố quan trọng, vừa tạo áp lực, vừa thúc đẩy doanh nghiệp tìm đến giải pháp đầu tư về điện mặt trời nhằm chứng minh nguồn gốc sử dụng năng lượng. Vậy, liệu doanh nghiệp có nên đầu tư điện mặt trời? Doanh nghiệp nên đầu tư điện mặt trời nhanh chóng để có thể duy trì ưu thế xuất khẩu đối với các thị trường khó tính như Châu Âu.

Đầu tư hệ thống điện mặt trời như thế nào để đạt lợi ích cao nhất?

Trước băn khoăn Có nên đầu tư điện mặt trời, hãy cân nhắc  hai hình thức đầu tư phổ biến: thứ nhất là doanh nghiệp tự thực hiện thông qua các nhà thầu (hay còn gọi là EPC), thứ hai là thông qua quỹ đầu tư năng lượng mặt trời.

Với những doanh nghiệp đã có sẵn nguồn vốn lớn, tự đầu tư thông qua EPC sẽ cho phép doanh nghiệp có toàn quyền thực hiện dự án. Tuy nhiên, nếu chúng ta có ít kinh nghiệm, không có chuyên gia, nếu không chọn lựa kỹ lưỡng, việc lắp sai cách hoặc sử dụng tấm quang điện kém chất lượng sẽ dẫn đến giảm hiệu suất, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư.

Trong khi đó, đầu tư thông qua đơn vị đầu tư như GreenYellow – hay còn gọi là đầu tư điện mặt trời với chi phí 0 đồng sẽ loại bỏ những áp lực này và mang lại sự linh hoạt cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ không phải tốn chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành hay chi phí bảo trì hệ thống, được hỗ trợ về việc xin các giấy phép theo quy định, được đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật giàu kinh nghiệm đảm bảo cho mỗi dự án: quản lý tất cả quy trình bao gồm thiết kế, xây dựng, cấp phép, vận hành, bảo hành, bảo trì và giám sát hệ thống.

Giải pháp Điện mặt trời toàn diện của GreenYellow

Đầu tư điện mặt trời cho nhà xưởng với chi phí 0 đồng với GreenYellow

GreenYellow cung cấp giải pháp toàn diện từ tài trợ 100% vốn, khảo sát, đánh giá sử dụng điện tại nhà máy, từ đó tư vấn các giải pháp nhằm giúp khách hàng tiết kiệm điện năng thông qua thay thế thiết bị hoặc chuyển đổi sang sử dụng điện năng lượng mặt trời. Đồng thời, chúng tôi chịu trách nhiệm từ khâu thiết kế cho đến triển khai thi công lắp đặt vận hành, duy trì bảo dưỡng cơ sở hạ tầng năng lượng, quản lý tài chính, quản lý rủi ro trong quá trình sản xuất và cung cấp điện.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm, GreenYellow đã trở thành đối tác quan trọng trong việc chuyển đổi năng lượng tại Pháp và trên toàn cầu. GreenYellow đã triển khai hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 930 MWp cho hơn 500 Nhà máy điện mặt trời, giúp khách hàng đạt được mục tiêu tiết kiệm điện và tập trung nguồn tài chính vào kinh doanh cốt lõi.

Based on your interest, you might want to read these articles

Free consultation

    * yêu cầu