7 Tháng Năm 2024
Máy Nén Lạnh Là Gì? Công Dụng Của Máy Nén Trong Hệ Thống Lạnh?
máy nén lạnh là gì? công dụng của máy nén lạnh

Việc duy trì hiệu suất và chức năng của máy nén trong hệ thống lạnh là rất quan trọng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, xưởng chế biến thủy hải sản, kho bảo quản đông lạnh. Trong bài viết này, hãy cùng GreenYellow tìm hiểu về công dụng của máy nén trong hệ thống lạnh và lí do nên cải tiến máy nén lạnh cho doanh nghiệp của bạn.

Máy nén lạnh là gì?

Máy nén lạnh là thiết bị có chức năng điều hòa không khí, giúp làm lạnh cho máy móc và các công trình lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, các chuỗi siêu thị lớn,… Máy nén lạnh thường được ví như trái tim của các hệ thống lạnh và hệ thống điều hòa không khí công nghiệp.

Công dụng của máy nén lạnh là gì?

Công dụng của máy nén trong hệ thống lạnh bao gồm:

  1. Máy nén lạnh sẽ nén gas từ dạng khí thành dạng lỏng. Sau khi được nén, gas sẽ đạt đến độ lạnh nhất định và được đẩy đến các bộ phận khác trong hệ thống.
  2. Máy nén lạnh cung cấp áp suất cần thiết để gas trong hệ thống lạnh được luân chuyển liên tục từ dàn nóng đến dàn lạnh và ngược lại.
  3. Điều khiển nhiệt độ: Máy nén lạnh được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau về nhiệt độ trong hệ thống lạnh, đảm bảo hệ thống hoạt động ở nhiệt độ tối ưu và hiệu quả.

Vì sao cần thay mới máy nén lạnh?

Máy nén lạnh được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống lạnh và tiết kiệm năng lượng nhằm giảm chi phí vận hành của hệ thống, từ đó giảm hóa đơn tiền điện của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, hiệu suất của máy nén lạnh sẽ suy giảm theo thời gian. Đặc biệt, những loại máy nén cũ thường tiêu hao nhiều năng lượng, do đó, việc thay thế bằng các loại máy nén mới sử dụng công nghệ tiên tiến hơn là cần thiết để đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống lạnh.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc thay mới máy nén lạnh, Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu đã liên hệ với GreenYellow để thực hiện giải pháp Dịch vụ Tiện ích (UaaS) nhằm nâng cấp hệ thống lạnh công nghiệp của họ.Dự án nâng cấp này đã giúp Công ty thủy sản Bạc Liêu giải quyết bài toàn giảm chi phí năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính khi giảm lượng điện tiêu thụ khoảng 1Mwh và giảm phát thải 1 tấn CO2 mỗi năm.

Dự án thay mới máy nén lạnh Công ty cổ phần Thủy sản Bạc Liêu

Giải pháp Tối ưu Năng lượng của GreenYellow: Nền tảng tích hợp các dịch vụ toàn diện

Hành trình hướng đến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không dừng lại ở việc thay thế thiết bị mà là một chuỗi nhiều hành động hướng đến tối ưu quy trình sản xuất. Tại GreenYellow – đơn vị hàng đầu về tiết kiệm điện năng, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện về tiết kiệm điện năng để giúp doanh nghiệp đạt được cam kết vì môi trường: từ Cải thiện quy trình nội bộ và đánh giá hệ thống điện tại nhà máy, Triển khai hệ thống giám sát năng lượng đến Thay thế các thiết bị tiêu hao quá nhiều năng lượng,… .

Trong đa số trường hợp, doanh nghiệp thường sẽ không có thời gian và tài chính để thực hiện những giải pháp trên, chính vì thế đối tác như GreenYellow hiện diện để nghiên cứu và đáp ứng cho nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tại GreenYellow, chúng tôi tài trợ 100% vốn cho việc thay thế các thiết bị mới thông qua Hợp đồng UaaS.

Based on your interest, you might want to read these articles

Free consultation

    * yêu cầu