8 Tháng Chín 2022
Chứng Chỉ Năng Lượng Tái Tạo IREC - Cách Hoạt Động & Đăng Ký I-REC tại Việt Nam
đăng ký chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC

Trên khắp thế giới , chứng chỉ năng lượng tái tạo REC và I-REC đã tạo cơ hội cho rất nhiều cá nhân và tổ chức chứng minh nguồn điện họ sử dụng là điện tái tạo. Vậy quá trình tạo ra chứng chỉ I-REC được thực hiện như thế nào, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế I-REC được tạo ra như thế nào?

Bạn có bao giờ tự hỏi khi mình bật điện lên sử dụng tại nhà máy hoặc hộ gia đình, nguồn điện đó đến từ đâu không?

Tại Việt Nam, đa số điện được tạo ra từ than đá, khí đốt tự nhiên và một trong số đó đến từ điện năng lượng tái tạo như thủy điện, điện mặt trời và điện gió. Tuy nhiên, dù được tạo ra bởi bất kỳ hình thức nào, các nguồn điện trên đều được hòa với nhau trên lưới điện chung và khi bạn tiến hành hoạt động sản xuất, sử dụng điện, bạn đã lấy 1 phần điện năng từ lưới điện chung đó. Điều này nghĩa là một khi điện được hòa vào lưới, sẽ rất khó để biết được nguồn điện mình đang sử dụng đến từ đâu và được tạo ra như thế nào.

Vậy thì làm sao chủ doanh nghiệp hay người tiêu dùng có thể biết rằng nguồn điện mình đang sử dụng là từ các tài nguyên tái tạo?

the international rec standard logo

Đó là lí do chứng chỉ tái tạo REC và I-REC ra đời. Trong khi chứng chỉ REC được áp dụng tại châu Âu và Bắc Mỹ thì tại thị trường Việt Nam, chứng chỉ này sẽ được gọi là I-REC (nghĩa là international renewable certificate).

Mỗi REC và I-REC tương đương với 1 MWh điện tái tạo được sản xuất và cung cấp cho lưới điện như điện được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời hoặc gió.

Ví dụ, đối với chủ sở hữu của một hệ thống điện mặt trời mái nhà, với mỗi megawatt giờ điện hệ thống đó tạo ra, chủ hệ thống đã tạo ra 1 REC và họ có thể giữ hoặc bán REC đó, đồng nghĩa với việc khẳng định chủ hệ thống sử dụng điện tái tạo với lượng phát thải thấp hoặc bằng không. Và trên thực tế, khi một doanh nghiệp khẳng định mình đang sử dụng điện tái tạo, thì I-REC và REC luôn là công cụ để chứng minh cho câu nói đó.

Đăng ký I-REC tại Việt Nam

I-REC template chứng chỉ năng lượng tái tạoI-REC template

Giới thiệu về GreenYellow Vietnam

GreenYellow là tập đoàn chuyên về quản lý năng lượng được thành lập tại Pháp vào năm 2007 và hiện đã có mặt tại 16 quốc gia trên toàn thế giới. Chúng tôi cung cấp dịch vụ toàn diện cho các dự án năng lượng mặt trời (solar projects) và các dự án tiết kiệm năng lượng (energy efficiency), đồng thời là đối tác quốc tế đáng tin cậy của hơn 1.000 dự án năng lượng mặt trời vận hành trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 3 năm, GreenYellow (Việt Nam) đã ký hơn 40 dự án với nhiều công ty danh tiếng ở Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển để đạt được những thành tích xuất sắc vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Tại GreenYellow, chúng tôi chính là đơn vị cung cấp tín chỉ I-RECs cho doanh nghiệp. Với nền tảng là một công ty toàn cầu cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu, GreenYellow đã phát triển một gói dịch vụ toàn diện để khách hàng có thể tiết kiệm điện và đạt chứng chỉ I-RECs một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

GreenYellow sẽ hỗ trợ trong việc Thiết lập tài khoản dành cho Khách hàng Tham gia (Client Participant Account) hoặc Tài khoản Chuyển đổi (Redemption Account) và Giao dịch I-REC và tìm đối tác quan tâm đến việc mua chúng. Trong năm 2021, GreenYellow đã cấp hơn 247,640 chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC trên toàn cầu. Nếu bạn đang có nhu cầu lấy chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC cho doanh nghiệp, xin đừng ngần ngại liên hệ GreenYellow.

Tìm hiểu thêm thông tin về chứng chỉ năng lượng xanh REC và I-REC: https://www.greenyellow.vn/chung-chi-nang-luong-tai-tao-irec/

Based on your interest, you might want to read these articles

Free consultation

    * yêu cầu