26 Tháng Bảy 2023
ESCO là gì? Mô Hình ESCO cho Sử Dụng Năng Lượng Tiết Kiệm và Hiệu Quả
ESCO là gì, mô hình ESCO sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Các nước đang phát triển có tiềm năng to lớn để tăng hiệu suất năng lượng nhưng cũng đang phải đối mặt với một số trở ngại. Hiện nay, sự nhận thức ngày càng rõ ràng về tính cấp bách trong hành động chống lại sự nóng lên toàn cầu, các nước châu Á đang có kỳ vọng lớn đối với mô hình ESCO. Vậy mô hình ESCO là gì và mô hình này giúp doanh nghiệp chúng ta Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn như thế nào?

ESCO là gì?

Mô hình ESCO (viết tắt cho Energy Service Company) là mô hình công ty dịch vụ năng lượng. Mô hình này cho phép các công ty như GreenYellow thực hiện các dịch vụ năng lượng từ thiết kế đến xây dựng, lắp đặt, vận hành, bảo trì, quản lý rủi ro, chia sẻ lợi nhuận từ các khoản chi phí năng lượng tiết kiệm được, chuyển giao thiết bị sau thời hạn hợp đồng mà khách hàng không phải đầu tư vốn tự có vào các dự án.

Mục đích của mô hình này là để giúp đối tác tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Vì vậy, việc tăng cường giới thiệu mô hình ESCO đã trở thành một xu hướng quan trọng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Trong thời gian gần đây, một số buổi hội nghị và hội thảo đã được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của mô hình ESCO trong việc đảm bảo hoạt động năng lượng hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng mô hình ESCO

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn

Các công ty ESCO sẽ thực hiện đánh giá hiệu quả năng lượng và đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng phù hợp với từng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giảm chi phí tiền điện, giảm thiểu chi phí vận hành thiết bị và cải thiện hiệu suất năng suất.

ESCO là gì? Lợi ích từ mô hình ESCO

Giảm thiểu tác động đến môi trường

Nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, doanh nghiệp giúp góp phần bảo vệ tài nguyên tự nhiên, giảm thiểu dấu chân carbon và đóng góp vào bảo vệ hệ sinh thái.

Tăng tính bền vững và trách nhiệm xã hội

Việc sử dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn thể hiện cam kết và trách nhiệm xã hội. Bằng cách hành động tích cực để bảo vệ môi trường, doanh nghiệp góp phần xây dựng một cộng đồng và một thế giới bền vững hơn, đồng thời củng cố hình ảnh và uy tín của mình trong mắt khách hàng và cộng đồng.

Hợp tác với GreenYellow- đơn vị cung cấp mô hình Esco với nền tảng giải pháp toàn diện

ESCO là gì? Mô Hình ESCO cho Sử Dụng Năng Lượng Tiết Kiệm và Hiệu Quả

Tại GreenYellow, chúng tôi sẽ tài trợ 100% vốn, thiết kế, thi công, vận hành và bảo trì cho toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế riêng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, GreenYellow cung cấp giải pháp toàn diện từ tài trợ 100% vốn, lắp đặt, vận hành, bảo hành, bảo trì, thay thế toàn bộ hệ thống đèn LED, thiết bị làm lạnh, hệ thống HVAC, hệ thống giám sát BMS, tối ưu hóa kho lạnh cho khách hàng, đồng thời chia sẻ lợi nhuận từ phần chi phí điện năng tiết kiệm được thông qua Hợp đồng Hợp tác Tiết kiệm Điện năng (EEA) hoặc UAAS.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang hướng đến các giải pháp về tối ưu và tiết kiệm năng lượng, hãy liên hệ với GreenYellow Việt Nam.

Based on your interest, you might want to read these articles

Free consultation

    * yêu cầu