26 Tháng Bảy 2023
3 Tiêu Chuẩn về Hệ Thống Quản Lý Năng Lượng tại Việt Nam
3 tiêu chuẩn về hệ thống quản lý năng lượng tại Việt Nam

Việc áp dụng các tiêu chuẩn về quản lý năng lượng không chỉ giúp chúng ta tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, mà còn tạo ra lợi ích kinh tế bền vững, cải thiện hình ảnh công ty và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Hãy cùng GreenYellow tìm hiểu 3 tiêu chuẩn về hệ thống quản lý năng lượng tại Việt Nam để hiểu rõ hơn về công cụ giúp chúng ta đáp ứng các yêu cầu ESG, giảm phát thải carbon và hướng tới mục tiêu “net zero”.

Hệ thống quản lý năng lượng là gì?

Hệ thống quản lý năng lượng hay còn gọi là hệ thống giám sát năng lượng là một hệ thống giúp người dùng phân tích và kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đến năng lượng của một địa điểm. Thông qua việc quản lý năng lượng, ta có thể hiểu rõ hơn về mức tiêu thụ điện năng tại nhà máy của mình.

Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý năng lượng

  1. Giám sát sản lượng sản xuất

Một hệ thống quản lý năng lượng hiệu quả cần có chức năng giám sát sản lượng sản xuất. Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể theo dõi và đánh giá hiệu suất hoạt động của các thiết bị và quy trình sản xuất. Với việc theo dõi dữ liệu và số liệu về sản lượng điện mặt trời tại các nhà máy, ta có thể phát hiện và xử lý các vấn đề tiêu thụ năng lượng không hiệu quả, đồng thời tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm năng lượng.

  1. Giám sát lưu trữ

Hệ thống quản lý năng lượng cần có khả năng giám sát lưu trữ năng lượng. Hệ thống cần cho phép doanh nghiệp theo dõi và quản lý việc sử dụng và lưu trữ năng lượng điện mặt trời tại nhà máy. Bằng cách theo dõi lưu trữ năng lượng, doanh nghiệp xác định và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng dựa trên nhu cầu thực tế, từ đó giảm thiểu lãng phí và tăng tính hiệu quả năng lượng.

  1. Quản lý sản lượng tiêu thụ

Hệ thống giám sát năng lượng GreenYellow

Một yếu tố quan trọng khác trong tiêu chuẩn về hệ thống giám sát năng lượng là khả năng quản lý và giám sát sản lượng tiêu thụ. Chức năng này sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi và đánh giá mức tiêu thụ năng lượng của các quy trình và thiết bị. Từ đó ta có thể tìm ra các vùng tiêu thụ không cần thiết và thực hiện các cách thức tiết kiệm năng lượng nhằm cải thiện hiệu suất.

GreenYellow Việt Nam – nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp về tối ưu năng lượng

Từ những tiêu chuẩn trên và xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, GreenYellow đã phát triển một hệ thống giám sát, được gọi là monitoring system. Hệ thống giám sát của GreenYellow cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào thông tin về hiệu suất của hệ thống một cách dễ dàng. Bằng cách sử dụng giao diện đơn giản và thân thiện, khách hàng có thể theo dõi mức tiêu thụ năng lượng và mức tiết kiệm từ hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Hơn nữa, hệ thống cung cấp thông tin về mức tiết kiệm được và mức giảm phát thải, giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện về tác động tích cực của hệ thống lên môi trường. Đặc biệt, hệ thống giám sát của GreenYellow cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào thông tin hiệu suất của hệ thống một cách thuận tiện. Khách hàng có thể tải xuống báo cáo hàng tháng về sản lượng điện, cho phép họ đánh giá hiệu suất hoạt động của hệ thống và theo dõi tiến trình tiết kiệm năng lượng theo thời gian.

Giới thiệu về GreenYellow

Tính đến nay GreenYellow đã hoàn thành 1.170 MWp công suất cho hơn 790 nhà máy điện mặt trời và ký kết hơn 3.300 Hợp đồng Hiệu quả Năng lượng trên toàn thế giới. GreenYellow luôn hỗ trợ khách hàng trong suốt chuỗi giá trị và cung cấp các dịch vụ trọn gói về Hợp đồng Mua bán Điện Mặt trời (PPA), Hợp đồng Tiết kiệm Điện năng (UaaS & EEA), cấp chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC và dịch vụ về Hệ thống Lưu trữ Năng lượng (BESS).

Cùng với đó, hệ thống giám sát năng lượng của GreenYellow Việt Nam đem đến giải pháp tiên tiến để doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý năng lượng một cách chi tiết và hiệu quả. Hãy đầu tư vào một hệ thống giám sát tối ưu để tiết kiệm năng lượng và tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Based on your interest, you might want to read these articles

Free consultation

    * yêu cầu