25 Tháng Tám 2023
Mô Hình B.O.O.T trong Hợp Đồng Điện Năng Lượng Mặt Trời
Mô Hình B.O.O.T trong Hợp Đồng Điện Năng Lượng Mặt Trời

Đầu tư vào hệ thống điện mặt trời không chỉ mang lại lợi ích ngay lập tức mà còn là một bước quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và tiết kiệm trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên việc tự lắp đặt hệ thống điện mặt trời có thể tạo ra áp lực tài chính ban đầu đối với doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để tận hưởng lợi ích năng lượng mặt trời mang lại mà không cần đầu tư một số tiền lớn ban đầu? Hãy cùng khám phá về mô hình B.O.O.T trong Hợp đồng Năng lượng Mặt trời qua bài viết sau đây.

Mô hình B.O.O.T. là gì?

B.O.O.T là mô hình gồm 4 bước B – Build (Xây dựng), O – Own (Sở hữu), O – Operate (Vận hành) và T – Transfer (Chuyển nhượng). Khi đầu tư dự án điện mặt trời theo mô hình B.O.O.T, các nhà đầu tư sẽ chịu trách nhiệm về vốn, thiết kế, xây dựng, sau đó vận hành, bảo trị cơ sở vật chất cũng như chịu trách nhiệm quản lý các rủi ro thương mại của dự án theo thỏa thuận. Sau khi hết thời hạn hợp đồng dự án, hệ thống điện mặt trời sẽ được chuyển giao lại cho khách hàng mà khách hàng không phải tốn thêm chi phí nào.

Trong bối cảnh Việt Nam đang tiếp tục thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tái tạo, việc hợp tác cùng đơn vị đầu tư hệ thống điện mặt trời là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp mong muốn thực hiện chuyển dịch năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững mà không phải chịu gánh nặng về vốn đầu tư.

 

3 Lợi ích mô hình B.O.O.T mang lại cho doanh nghiệp

  1. Lợi thế tài chính

Một trong những lợi ích lớn nhất mà mô hình B.O.O.T mang lại đối với khách hàng doanh nghiệp là giúp giảm ngay chi phí năng lượng từ tháng đầu tiên khi đi vào vận hành. Khi hợp tác với nhà đầu tư, các doanh nghiệp có thể tránh được chi phí vốn đáng kể về việc mua và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể tận hưởng lợi ích khi sử dụng năng lượng sạch mà không phải chịu gánh nặng về chi phí đầu tư.

  1. Vận hành dễ dàng

Trong mô hình B.O.O.T, chủ đầu tư chịu toàn bộ trách nhiệm vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời trong suốt thời gian hợp đồng. Khách hàng doanh nghiệp có thể tập trung vào các hoạt động cốt lõi mà không phải lo lắng về về việc vận hành, quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng năng lượng mặt trời.

  1. Giảm phát thải nhà kính

Khi thực hiện mô hình B.O.O.T, các doanh nghiệp sẽ tạo ra tác động tích cực đến môi trường nhờ việc giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động sản xuất của họ. Các doanh nghiệp đang đóng góp vào một tương lai xanh hơn, đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững khi thực hiện chuyển dịch năng lượng.

 

Mô hình B.O.O.T tại GreenYellow

Tại GreenYellow, chúng tôi cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời toàn diện cho các nhà xưởng thông qua mô hình B.O.O.T và Hợp đồng mua bán điện mặt trời (Solar PPA):

B – Xây dựng

Đội ngũ chuyên gia của GreenYellow sẽ hỗ trợ thiết kế công suất lắp đặt tối ưu cho nhà máy của bạn, hỗ trợ xin giấy phép cần thiết, mua các thiết bị cần có và giám sát quá trình lắp đặt để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

O – Sở hữu

GreenYellow sẽ sở hữu nhà máy điện mặt trời và chấp nhận mọi rủi ro liên quan đến hệ thống bao gồm các vấn đề liên quan đến thiết bị và lắp đặt.

O – Vận hành

Chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tối ưu hóa hệ thống năng lượng mặt trời cho hiệu suất tối đa. Đồng thời đảm bảo công suất sản xuất điện, cung cấp bảo trì và giám sát miễn phí trong suốt thời gian hợp đồng. GreenYellow đảm bảo rằng hệ thống hoạt động với hiệu suất cao nhất, tối đa hóa việc sản xuất năng lượng và mang lại sự an tâm cho khách hàng doanh nghiệp.

T – Chuyển nhượng

Sau khi hợp đồng kết thúc, chúng tôi sẽ chuyển nhượng quyền sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp miễn phí.

Để giảm bớt chi phí điện năng của khách hàng, GreenYellow sẽ tài trợ 100% vốn, thiết kế, thi công, vận hành và bảo trì cho toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế riêng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về mô hình B.O.O.T cho dự án điện mặt trời của bạn.

Based on your interest, you might want to read these articles

Free consultation

    * yêu cầu